lessphp fatal error: load error: failed to find /home/thuyluna/viola.vn/wp-content/themes/theme48844/bootstrap/less/bootstrap.lesslessphp fatal error: load error: failed to find /home/thuyluna/viola.vn/wp-content/themes/theme48844/style.less Đôi giày, một chiếc nằm sấp - VIOLA decor

Đôi giày, một chiếc nằm sấp

Trên tấm vải thô màu lam tươi, Van Gogh vẽ hai chiếc giày trong đó một chiếc nằm sấp như tên gọi mà ông đặt cho tác phẩm. Sự nặng nề cục mịch của đôi giày đã được ông làm vơi nhẹ một cách tài tình với màu vàng cam của đất và sự nổi bật của những chiếc đinh giày màu trắng.

Sự tái hiện vật thể minh chứng cho ý muốn tiếp tục phiêu lưu với đề tài giản đơn của Van Gogh; trong môi trường văn hóa tinh tế ở Paris, đó là một trong những đề tài bất thường. Rời tông màu trầm, màu đất và những sắc tương đồng (bức tĩnh vật Bắp cải và giày gỗ tháng 12 năm 1881 là một ví dụ), tác phẩm này thiên về gam màu tươi sáng với những nét cọ lướt nhanh, kết quả của sự hoà mình vào chất men của giới nghệ sỹ đương thời. Tuy nhiên, ông lại gia nhập vào giới bằng một con đường khác: đó là sự mạch lạc của chủ thể, tính sâu sắc và nỗi chịu đựng của sự từng trải.

Hai chiếc giày thô kệch và bất động này phản ánh một cuộc đời đày ải và phiêu bạt của chủ nhân.

Mùa đông 1887
Sơn dầu, 34 x 41,5 cm
Baltimore, Bảo tàng nghệ thuật Baltimore

Nội dung: Grandi Monografie
Biên dịch: Luna

Comments are closed.