8 cách treo đèn lối vào, bếp và phòng để đồ

Chọn ánh sáng cho các không gian trong ngôi nhà của bạn xem chừng không hề đơn giản. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia về cách bố trí ánh sáng cho các căn phòng khác nhau, từ lối nhà vào đến bếp ăn và thậm chí là phòng treo đồ.

  1. Xem xét tầm nhìn

Khi từ trong nhà có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài qua cửa kính, nên treo chùm đèn có hình dáng thu nhỏ của khung cửa vào trục trung tâm.

  1. Treo đèn thực tế

Hãy nhớ điểm thấp nhất của đèn phải cách mặt sàn từ 2.2m trở lên.

  1. Đo đạc cẩn thận

Đèn ốp nên treo cách nhau khoảng 30cm để cung cấp đủ ánh sáng dọc hành lang, hoặc có thể bố trí thêm đèn cây có chiều cao ngang tầm mắt.

  1. Sáng tạo với phòng treo đồ

Thường có hình dạng hẹp như hành lang, phòng treo đồ có thể trở thành nơi lý tưởng của đèn ốp trần, cho ánh sáng tự nhiên với sự kết hợp giữa công năng và phong thái sang trọng. Mọi người hay có xu hướng treo khung tranh ảnh trong không gian này, nên đèn chiếu tranh cũng là một lựa chọn tối ưu.

  1. Bổ trợ những chi tiết cố định

Sau khi đã lắp đặt xong những đồ đạc cố định cho căn bếp, hãy chọn ánh sáng bổ trợ cho chúng, dù là để thực hiện công năng, định hình phong cách hay cả hai. Ánh sáng bao trùm lên một vùng nên bao gồm yếu tố hữu dụng cũng như cho cảm giác thanh nhã, mang lại tinh thần thoải mái khi chuẩn bị món ăn.

  1. Phương án đèn chùm

Với đèn chùm, bạn chỉ cần một đầu vào và một đầu ra, thay vì hệ thống dây điện chằng chịt và nhiều công tắc đèn.

  1. Nhớ tính đến chiều cao của đèn

Khi treo đèn trang trí, khoảng cách giữa điểm dưới cùng của điểm treo đèn với bàn bếp nên để khoảng 90cm-1m.

  1. Tính xem bạn cần độ sáng bao nhiêu

Nhân số mét vuông với 27 xem bạn cần bao nhiêu Wat, sau đó tính số đèn treo để có được độ sáng phù hợp.

 

Comments are closed.