lessphp fatal error: load error: failed to find /home/thuyluna/viola.vn/wp-content/themes/theme48844/bootstrap/less/bootstrap.lesslessphp fatal error: load error: failed to find /home/thuyluna/viola.vn/wp-content/themes/theme48844/style.less Kỉ niệm ngày cưới - VIOLA decor

Kỉ niệm ngày cưới

Truyền thống và văn hóa đã mang đến lễ kỉ niệm ngày cưới những cái tên thật đặc biệt mà chủ yếu dựa trên sự tăng dần tầm quan trọng của mỗi năm gắn bó trong cuộc sống vợ chồng. Những nhân vật chính ghi dấu lễ kỉ niệm ngày cưới của mình bằng một cách đặc biệt nào đó, còn người thân của họ thì tặng đôi vợ chồng một món quà tương ứng với lần kỉ niệm. Ở mỗi vùng hay mỗi nước, kiểu đặt tên ngày kỉ niệm lại có phần khác nhau.

Một nhân vật cực kì quan trọng mà chúng ta không thể không nhắc đến vì nó được tất cả mọi người dành cho những tình cảm trìu mến: đó là những bông hoa mang nhiều ý nghĩa tinh thần.

Ở Anh người ta gọi kỉ niệm lễ cưới lần thứ 7 là Đám cưới đồng và lần thứ 10 là Đám cưới nhôm trong khi ở Mỹ lần lượt là Đám cưới gỗvà Đám cưới thiếc. Tuy nhiên lễ kỉ niệm phổ biến và có chung tiếng nói trên nhiều nước là Đám cưới bạc (25 năm) và Đám cưới vàng (50 năm).

Trong khối thịnh vượng chung, một đôi vợ chồng sống với nhau đến “đầu bạc răng long” có thể nhận được lời chúc từ Quốc vương hoặc Nữ hoàng cho lễ kỉ niệm ngày cưới lần thứ 60, 65 và từ 70 trở đi. Truyền thống tốt đẹp này được áp dụng từ lâu đài Buckingham ở Anh hoặc cấp toàn quyền của các quốc gia thuộc khối thịnh vượng chung. Tại Canada, người ta có thể nhận được thông điệp chúc mừng từ chính phủ cho lễ kỉ niệm 50 và 55 năm ngày cưới. Với nước Úc cũng vậy, người ta có thể nhận được lá thư chúc mừng của hoàng gia từ kỉ niệm đám cưới lần thứ 50 trở đi; ngoài ra họ cũng nhận được lời hỏi thăm từ Thủ tướng, thậm chí từ thủ lĩnh phe đối lập và thành viên nghị viện (cả nhà nước lẫn liên bang), và đôi khi những quan chức chính phủ cũng gửi lời chúc tốt lành.

Ở Mỹ, các cặp vợ chồng có thể nhận được quà mừng từ Tổng thống cho lần kỉ niệm ngày từ cưới thứ 50 của mình trở đi.

Giáo hoàng của Tòa thánh Vatican còn thông qua các giáo khu của mình để cầu chúc tốt lành đến giáo dân nhân dịp kỉ niệm ngày cưới đặc biệt của họ (lần thứ 25, 50, 60… chẳng hạn)

Những vật tượng trưng kỉ niệm lễ cưới theo truyền thống của Ý cũng liên quan đến điều mà ta gặp thường ngày như giấy, da, gỗ, muối… hay vàng, kim cương, ngọc lục bảo dành cho các năm đặc biệt. Nhưng bất ngờ lớn nhất có lẽ là vật kỉ niệm 80 năm ngày cưới (một con số hiếm có): đó là cây sồi.

Còn theo tổng hợp của những người quản lí thư viện Chicago, các lễ kỉ niệm ngày cưới truyền thống và hiện đại được gắn liền với các chất liệu/ vật thể mà ý nghĩa của chúng ngày càng thực dụng, có điều chúng không hẳn được sắp xếp tỉ lệ thuận với giá trị kinh tế.

Comments are closed.