Dresden

Dresden, thành phố với lối kiến trúc baroque đậm chất Địa Trung Hải tọa lạc giữa khung cảnh thiên nhiên hữu tình đã hồi sinh sau những trận bom triền miên trong Chiến tranh thế giới thứ II và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất nước Đức với nhiều bảo tàng đẳng cấp thế giới.

Hình nhân đá quý

Nổi tiếng nhất phải kể đến Green Vault – bảo tàng của các tác phẩm nghệ thuật vô giá. Đây là hình ảnh bộ tác phẩm  ”Ngày sinh của Grand Aurangzeb Mogul” gồm 137 hình nhân do nghệ sĩ Melchior Johann Dinglinger sáng tác bằng men và đá quý từ năm 1701 đến năm 1708.

Nhà thờ Frauenkirche

Frauenkirche (“Nhà thờ Đức Bà”), một kiệt tác baroque do kiến trúc sư thành phố Dresden George Bahr thiết kế và được xây dựng lại từ đống đổ nát vào năm 2005. Tại quảng trường Neumarkt, Frauenkirche lừng lẫy nổi bật trên toàn cảnh trung tâm thành phố lịch sử của Dresden.

Bên trong nhà thờ Frauenkirche

Những mái vòm chính giữa nhà thờ Frauenkirche trên cao vời biểu tượng cho những phẩm giá Kitô giáo – niềm tin, tình yêu, hy vọng và lòng thương.

Albertinum

Hình ảnh này cho thấy đẳng cấp thế giới của bảo tàng Albertinum thuộc Dresden. Vào năm 2002, tòa nhà đã bị ngập khi sông Elbe vỡ bờ, và tám năm sau đó đã được mở cửa trở lại.

Bơ sữa Pfund

Phô mai và những sản phẩm làm từ sữa Pfund được trang trí công phu, làm đẹp thêm Dresden.

Dresden Zwinger

Tòa lâu đài nguy nga Zwinger được xây dựng vào thế kỉ XVIII nhằm thỏa mãn các thú vui của giới quí tộc. Ngày nay, khu phức hợp này bao gồm cả nhà hát opera, các bảo tàng và những đài phun nước nữ thần.

Khung cảnh thơ mộng Dresden

Những người bạn trẻ đi xe đạp ngồi trò chuyện bên bờ sông Elbe đối diện với nhà thờ và cung điện hoàng gia.

Comments are closed.